Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì ?

Bảo hiểm hay bảo hiểm nhân thọ là những khái niệm đã quá quen thuộc với nhiều người, song không phải ai cũng hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ là gì? Hay vì sao nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ.

Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm mà đối tượng được bảo hiểm chính là con người.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch vững chắc để bảo vệ an toàn tài chính cho khách hàng tham gia bảo hiểm và cả gia đình họ khi không may gặp phải rủi ro (như tử vong, tai nạn, bệnh hiểm nghèo…).

Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn giúp khách hàng tiết kiệm và đầu tư một cách nghiêm túc, kỷ luật để thực hiện cho các kế hoạch trong tương lai (như đảm bảo tương lai cho con, tích lũy mua nhà, mua xe… hoặc có tiền để nghỉ hưu an nhàn).

Vì sao nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ?

Khi gặp các trường hợp rủi ro, bất trắc xảy ra bất ngờ bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của việc tham gia BHNT. Bởi BHNT tạo sự ổn định xã hội thông qua việc giảm thiểu tối đa sự lo lắng cho bên mua bảo hiểm; giảm gánh nặng ngân sách quốc gia trong việc chăm lo người già và những người phụ thuộc khi người trụ cột trong gia đình gặp những rủi ro trong cuộc sống; huy động vốn để đầu tư cho những dự án trung và dài hạn nhằm góp phần phát triển đất nước.

Trong những trường hợp rủi ro không mong muốn xảy ra, số tiền khách hàng nhận về từ công ty bảo hiểm sẽ lớn hơn rất nhiều so với số tiền đã gửi vào.

BHNT còn có một tính năng tuyệt vời là nếu khách hàng đóng phí đều đặn, thường xuyên, liên tục theo thỏa thuận và không hủy hợp đồng giữa chừng thì dựa trên cơ chế lãi kép sẽ hình thành giá trị tích lũy lớn.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ nằm ở hai chữ “bảo vệ”

Khi tham gia BHNT bạn sẽ nhận được khá nhiều lợi ích, nếu bạn khỏe mạnh và không gặp những rủi ro về tính mạng thì về già sẽ có số tiền tích lũy tương đối lớn giúp đảm bảo cuộc sống hưu trí tốt hơn hoặc là một khoản để lại cho con cháu.

Ngược lại, nếu không may gặp rủi ro thì bạn sẽ nhận được khoản tiền lớn để chữa trị bệnh tật, chi phí thuốc men hoặc đền bù giá trị sinh mạng cho người trụ cột.

Vì vậy, việc mua BHNT không những đem lại lợi ích cho người tham gia mà còn chứa đựng khá nhiều ý nghĩa như đem đến sự an tâm trong cuộc sống và đảm bảo về tài chính, tạo nền tảng tương lai cho con trẻ…

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc bảo hiểm nhân thọ là gì và hãy tham gia BHNT AIA vì những giá trị bảo vệ đầy nhân văn khi rủi ro chứ đừng đơn thuần vì muốn gửi tiết kiệm bạn nhé!

Xem thêm: Các gói bảo hiểm AIA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *