Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì và Lợi Ích Như Thế Nào?

Bảo hiểm nhân thọ là gì? đây có lẽ là câu hỏi mà phần lớn hiện tại vẫn đang thắc mắc và rất muốn tìm hiểu.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Đây là hợp đồng giữa một cá nhân hay một tổ chức với công ty bảo hiểm nhân thọ để bảo hiểm cho bản thân mình, người thân hoặc giữa một tổ chức để bảo hiểm cho nhân viên của mình, với mục đích đảm bảo an toàn tài chính cho người tham gia bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ căn cứ vào điều khoản hợp đồng tương ứng của sản phẩm mà khách hàng tham gia để chi trả quyền lợi bảo hiểm khi có vấn đề xảy ra. Quyền lợi bảo hiểm mà khách hàng sẽ nhận được ghi rõ trong bản hợp đồng mà 2 bên đã ký kết hoặc các văn bản xác nhận điều chỉnh nếu có.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Đối với cá nhân và gia đình: Là có được sự an tâm vì đã có được nguồn tài chính đảm bảo trong trường hợp không may xảy ra dẫn đến mất nguồn thu nhập. Bằng cách đó, bảo hiểm nhân thọ góp phần ổn định cuộc sống gia đình trong lúc người tham gia bảo hiểm gặp vấn đề.

Để chuẩn bị cho những kế hoạch trong tương lai như: để dành tiền cho con đi học, cho con một số vốn để lập nghiệp hoặc có kế hoạch mua xe, mua nhà trong tương lại,…

Thực hiện ước mơ cho tương lai: Ai cũng đều có ước mơ, những dự định trong tương lai, nhưng cuộc sống luôn có những rủi ro không mong muốn. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là tấm khiên đảm bảo nguồn tài chính, giúp bạn và gia đình thực hiện những ước mơ, những dự định của tương lai.

Chi trả những chi phí lúc xảy ra biến cố: những lúc biến cố xảy ra, tiền bồi thường bảo hiểm nhân thọ có thể được dùng để chi trả cho những chi phí phẫu thuật và chi phí khám chữa bệnh không được bảo hiểm y tế thanh toán… Tiền bồi thường cũng có thể dùng để thanh toán các khoản nợ của gia đình và vì vậy dỡ bỏ gánh nặng cho những người thân yêu của bạn.

Tiết kiệm một cách có kế hoạch: Bảo hiểm nhân thọ tạo cho bạn và gia đình có thói quen tiết kiệm một cách có kế hoạch thông qua việc đóng phí định kỳ. Tham gia bảo hiểm bạn sẽ thấy được đây là cách tiết kiệm rất tốt cho những mục tiêu trung và dài hạn vì nó giúp bạn tránh những chi tiêu phung phí và tập trung cho kế hoạch, dự định trong tương lai.

Bảo hiểm nhân thọ có ưu điểm gì so với các hình thức tiết kiệm khác

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức tiết kiệm thường xuyên và có kế hoạch duy trì đều đặn. Khi mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì các khoản phí đóng theo định kỳ sẽ tạo thành thói quen được coi như là các chi phí sinh hoạt thường xuyên như tiền ăn, tiền điện, tiền nước…và được nhân viên công ty bảo hiểm thường xuyên nhắc nhở.

Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ về tài chính cho thân nhân và gia đình người được bảo hiểm khi người được bảo hiểm gặp rủi ro bằng một khoản tiền lớn ngay cả khi họ mới tham gia bảo hiểm chưa được lâu. Thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt hay bớt đi gánh nặng tài chính khi người trụ cột không may xảy ra vấn đề. Bảo hiểm nhân thọ là một sự đảm bảo – đó là mục đích chính, và do đó bảo hiểm nhân thọ mang tính chất xã hội rất lớn. Hãy nhớ rằng tham gia bảo hiểm càng sớm thì chi phí càng rẻ và bảo hiểm chỉ tham gia lúc chưa cần, đừng để lúc cần thì mới tham gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *