Bảo hiểm nhân thọ là gì và có nên đóng bảo hiểm nhân thọ?

Cụm từ bảo hiểm nhân thọ hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng cụ thể bảo hiểm nhân thọ là gì và có nên đóng bảo hiểm nhân thọ thì không phải ai cũng hiểu rõ. Cùng tìm hiểu những vấn đề này thông qua những chia sẻ dưới đây nhé!  

Bảo hiểm nhân thọ là gì và có nên đóng bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì? BHNT là hợp đồng cam kết giữa công ty bảo hiểm với người tham gia bảo hiểm, mà theo đó công ty đồng ý thanh toán một khoản tiền nhất định cho người thụ hưởng – được đề cử bởi người tham gia bảo hiểm – trong trường hợp chủ hợp đồng qua đời hoặc hợp đồng đã đến thời điểm đáo hạn.

Đổi lại, người mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm theo 1 trong các cách sau: Thanh toán trong một lần hay chia ra nhiều lần trong khoảng thời gian quy định. Về phía người hưởng thụ hoặc chủ hợp đồng sẽ nhận được số tiền bảo hiểm trong một lần hoặc chia ra làm nhiều lần. Vì lẽ đó, bảo hiểm nhân thọ còn được biết đến như là sự đảm bảo cuộc sống về sau.

Có nên đóng bảo hiểm nhân thọ?

Những lợi ích mà BHNT đem lại cho người tham gia là điều không thể chối cãi. Song thực tế cho thấy tỷ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam vẫn còn rất thấp so với các nước tiên tiến và ngay cả với những nước trong khu vực.

Một trong các nguyên nhân chính nằm ở hiểu biết của người dân về BHNT còn chưa đầy đủ, lòng tin vào doanh nghiệp bảo hiểm chưa cao…

Vậy bạn có nên tham gia BHNT? Câu trả lời là có. Đa phần mọi người chỉ khi trải qua bệnh tật hay tai nạn mới nhận ra việc sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ quan trọng đến mức nào. Vì vậy, hãy tham gia BHNT sớm nhất có thể và đừng chỉ mua khi “cần”.

Khi tham gia BHNT bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi từ bảo hiểm như Tiền viện phí khi đau ốm; các chi phí chữa bệnh nếu chẳng may bạn mắc bệnh hiểm nghèo; một khoản tiền để giúp cuộc sống khi về gia của bạn được an nhàn và cho phép con cái được đi học ở những ngôi trường tốt hơn; ngoài ra, BHNT còn có thể bảo vệ tài chính cho cả gia đình bạn trước những biến cố bất ngờ.

Đặc biệt, nếu người trụ cột trong gia đình xảy ra rủi ro, thì BHNT sẽ giúp những người ở lại duy trì được mức sống ổn định.

Việc tham gia BHNT hiện nay đã được đơn giản hóa rất nhiều và không còn nặng nề về mặt giấy tờ hay rườm rà với các thủ tục.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên đã góp phần giúp cho mọi người hiểu rõ hơn bảo hiểm nhân thọ là gì và vì sao bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ? Do vậy, hãy sớm tham gia bảo hiểm nhân thọ để làm chủ vận mệnh, đón đầu thay đổi và hoạch định cho tương lai là một trong những cách để chúng ta không phải hối tiếc về sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *