Bảo hiểm nhân thọ cho con: kế hoạch tài chính và tương lai cho con ngay bây giờ

Trong thời đại kinh tế hội nhập, các bậc cha mẹ hiện nay đa số đều có kế hoạch tài chính và tương lai cho con cái ngay từ lúc muốn có con. Có rất nhiều phương án để tiết kiệm, tuy nhiên hiện nay rất nhiều cặp vợ chồng chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho con.

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con Không?

Vậy phương án mua bảo hiểm nhân thọ cho con để đảm bảo tương lai học vấn có phải là phương án tốt hay không? Hãy cũng phân tích xem về khía cạnh tích lũy tài chính của bảo hiểm nhân thọ có ưu điểm khuyết điểm như thế nào nhé.

Xét về lãi suất tiền kiệm thì lãi suất của bảo hiểm sẽ không cao bằng mở sổ tiết kiệm ngân hàng, ngoài ra việc rút tiền cũng phức tạp hơn. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm sẽ giúp bạn có tính kỹ luật cao hơn trong việc tiết kiệm vì phải đóng tiền đúng thời gian định kỳ. Trong thời gian hợp đồng bảo hiểm, nếu có gặp rủi ro thì các khoảng chi phí sẽ do công ty bảo hiểm chi trả. Việc này sẽ giúp cho kinh tế gia đình không bị ảnh hưởng vì không phải lo các khoảng chi phí, ngoài ra quyền lợi mà công ty bảo hiểm chi trả rất cao, có khi còn cao hơn chi phí, đây cũng có thể xem là 1 phần đóng góp tinh thần cho vợ chồng bạn. Nếu mua bảo hiểm nhân thọ cho con từ khi vào lớp 1 thì sau 12 năm tham gia con bạn sẽ có được khoảng tiền lớn để vào đại học hoặc để khởi nghiệp.

Đảm bảo an toàn tài chính của con bạn

Do đó, nếu bạn đang có con nhỏ hoặc dưới 18 tuổi thì rất phù hợp để mua bảo hiểm nhân thọ cho con. Nếu tham gia bảo hiểm càng sớm thì số tiền tích lũy càng lớn, quyền bào vệ toàn diện càng tốt. Thử nghĩ xem, nếu bạn mua bảo hiểm cho con bạn khi mới sinh ra và bạn mua gói bảo hiểm 12 năm, thì đến năm con bạn 12 tuổi là chúng đã có khối tài sản lên đến hàng trăm triệu. Đây là một món quà tuyệt vời cho tương lai bạn đúng không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *