3 Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những công cụ đáng tin cậy để bảo vệ vẹn toàn tài chính của khách hàng và gia đình họ khi có những rủi ro không may xảy ra, hoặc bảo hiểm sẽ giúp họ chuẩn bị được một khoản tài chính vững mạnh nhằm thực hiện được các kế hoạch trong tương lai. Tuy nhiên, nếu như khách hàng không tìm hiểu rõ các quy định trong hợp đồng bảo hiểm sẽ dẫn đến những sai lầm đáng tiếc và họ hoặc gia đình họ sẽ không nhận được những khoản hỗ trợ từ bảo hiểm khi xảy ra các rủi ro không may. Trước khi mua một gói bảo hiểm nào đó, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm đó, kê khai một cách trung thực các thông tin và nắm rõ các quy định của công ty bảo hiểm.

Hiểu sai khi mua bảo hiểm nhân thọ

Mỗi người sẽ có nhu cầu cần được bảo hiểm khác nhau, dựa vào điều này mà họ lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp. Tuy nhiên có nhiều khách hàng đã không tìm hiểu kỹ hoặc không được tư vấn chi tiết về  các sản phẩm cũng như quyền lợi được hỗ trợ khi có rủi ro xảy ra, dẫn đến tình trạng không được hỗ trợ. Ví dụ như khách hàng mua gói bảo hiểm tai nạn giao thông, tức là nếu khác hàng không may gặp rủi ro tử vong do tai nạn giao thông thì người nhà của họ mới nhận được số tiền bảo hiểm từ công ty bảo hiểm. Trong khi khách hàng đó làm việc ở một môi trường nguy hiểm có nguy cơ gặp rủi ro tử vong cao và không may là người đó đã gặp tai nạn lao động, thì gia đình họ sẽ không nhận được hỗ trợ từ bảo hiểm. Bởi vì sản phẩm phù hợp cho người khách hàng đó là bảo hiểm tai nạn trong lao động.

Không kê khai trung thực hồ sơ khi mua bảo hiểm nhân thọ

Những thông tin trong hồ sơ bảo hiểm mà khách hàng cung cấp không chỉ là cơ sở để công ty bảo hiểm chấp thuận hay từ chối bảo hiểm cho khách hàng. Mà những thông tin đó còn là cơ sở cho việc giải quyết những quyền lợi bảo hiểm về sau cho khách hàng. Chính vì vậy mà nếu như khách hàng kê khai những thông tin trong hồ sơ thiếu trung thực dẫn đến những sai lệch, thì việc đó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chính họ. Những thông tin kê khai không trung thực, có thể làm cho khách hàng hoặc gia đình không được nhận hỗ trợ khi có rủi ro không may xảy ra, hay bị chấm dứt hợp đồng bảo hiểm.

Tìm hiểu không rõ các quy định của bảo hiểm nhân thọ

Việc hiểu rõ các quy định khi mua bảo hiểm nhân thọ là việc vô cùng quan trọng, tuy hiện nay có rất nhiều người đang mắc phải sai lầm trong vấn đề này. Có thể họ chưa tìm hiểu kỹ hoặc chưa được tư vấn kỹ về các quy định của công ty bảo hiểm cũng như luật pháp liên quan đến bảo hiểm. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi bảo hiểm của người tham gia, nếu không tìm hiểu kỹ và vi phạm vào những điều luật quy định, có thể hợp đồng của khách hàng sẽ bị chấm dứt. Hoặc vi phạm hợp sẽ dẫn đến việc khách hàng và gia đình của họ không nhận được hỗ trợ từ bảo hiểm khi có rủi ro không may xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *